Tư vấn phong thủy

Phong Thủy Đá – Hướng dẫn cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi đúng nhất

Trong thế giới phong thủy có rất nhiều loại vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe… Sau đây, Vua Phong Thủy sẽ hướng dẫn cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi ứng với 12 con giáp.

Tùy theo con giáp khác nhau ứng với mỗi người mà nên chọn vật phẩm phong thủy cát tường khác nhau.

Nội dung

 • 1 1. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Tý
 • 2 2. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Sửu
 • 3 3. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Dần
 • 4 4. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Mão
 • 5 5. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Thìn
 • 6 6. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Tỵ
 • 7 7. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Ngọ
 • 8 8. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Mùi
 • 9 9. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Thân
 • 10 10. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Dậu
 • 11 11. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Tuất
 • 12 12. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Hợi

1. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI TÝ

Người tuổi Tý tam hợp, lục hợp với vật phẩm tạo hình con trâu, khỉ, hoặc rồng. Chất liệu ngọc hoặc tạo hình kim bài là phương án lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi tốt nhất cho người tuổi này.

Chuột và ngựa là vật phẩm tương khắc với người tuổi Tý cho nên dùng vật phẩm nào cũng phải tránh 2 hình tượng đó.

2. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI SỬU

Người tuổi Sửu hợp nhất với các con vật rắn, gà và chuột. Vật phẩm phong thủy tương khắc người tuổi trâu là dê. Tạo tác hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy phải hài hòa các yếu tố tương sinh tương khắc thì mới phát huy được tác dụng.

3. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI DẦN

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 1chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 1
Tượng phong thủy của người tuổi Dần

Người tuổi Dần mang hình tượng con hổ chúa sơn lâm. Tưởng là mạnh mẽ nhưng hổ vẫn bị khắc chế bởi khỉ. Thế nên tạo tác, chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Dần phải tránh hình tượng khỉ. Phù trợ tốt nhất cho người tuổi Dần là linh vật ngựa, chó và lợn.

4. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI MÃO

Người tuổi Mẹo nên sử dụng các tượng vật mang hình heo, dê và chó đặt trong nhà. Gà là loại người tuổi Mão nên tránh để khỏi gặp tai ương, phiền phức hoặc không phát huy công dụng.

5. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI THÌN

Người tuổi Thìn hợp với khỉ, chuột và gà, kỵ nhất là chó. Rồng rất có uy vũ nhưng vẫn cần có sự hậu thuẫn từ các linh vật tốt thì mới thêm vượng khí, cải biến vận mệnh. Không nên hoàn toàn dựa theo ý thích mà đặt linh vật phong thủy không đúng với nguyên tắc chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi.

6. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI TỴ

Người tuổi Tỵ đi với gà, trâu và khỉ thì rất hợp, xung khắc với lợn. Nếu biết cách vận dụng tốt, linh vật phong thủy tương sinh, tương hợp sẽ giúp người tuổi Tỵ thăng tiến rất nhanh trong công việc và gặt nhiều tài lộc.

7. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI NGỌ

Người tuổi ngựa thích bay nhảy, hợp với các con giáp bao gồm hổ, chó và dê. Ngựa không ưa chuột. Treo tranh hoặc đặt tượng hổ, chó, dê trong nhà sẽ đem lại sự ổn định và thành công cho người tuổi Ngọ.

8. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI MÙI

Người tuổi Mùi hợp nhất với các linh vật phong thủy được tạo hình heo, mèo và ngựa. Nếu khắc ngọc hoặc dùng đồ trang sức phong thủy thì ưu tiên sử dụng các linh vật này. Tuyệt đối nên tránh trâu vì tương khắc với nguyên tắc chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi.

9. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI THÂN

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 2chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 2
Ngựa phong thủy cho sự nghiệp “mã đáo”

Người tuổi Thân đặc biệt phù hợp với chuột, rồng và rắn, khắc với hổ. Chọn một bức tượng hình rồng đặt trong nhà hay đeo nhẫn hình rắn, móc chìa khóa có linh vật hình chuột đều mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người tuổi Thân.

10. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu, cầm tinh con gà, hợp với các loài động vật như rắn, trâu và rồng. Người tuổi Dậu phải tránh sử dụng vật phẩm phong thủy hình mèo vì tương khắc sẽ làm giảm tuổi thọ và kém vận.

11. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI TUẤT

Người tuổi Tuất có các con hổ, ngựa và khỉ là ứng với nguyên tắc chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi. Duy nhất hình tượng rồng là người tuổi Tuất không nên vì thích mắt mà dùng. Sử dụng vật phẩm phong thủy không đúng có thể sẽ phản tác dụng.

12. CHỌN VẬT PHẨM PHONG THỦY THEO TUỔI HỢI

Người tuổi Hợi hợp nhất với tạo hình phong thủy mèo, dê và hổ. Không nên tặng quà phong thủy cho người tuổi Hợi có chứa các yếu tố liên quan đến rắn. Vì Rắn có thể làm hại tới Hợi.

Trên đây là chút kinh nghiệm lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mà Vua Phong Thủy muốn chia sẻ với quý vị và các bạn định mua vật phẩm phong thủy sử dụng cho mình. Chúc quý vị và các bạn may mắn, thành công trong cuộc sống và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *